Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào khi trẻ không chịu ăn thịt cá
Đối với trẻ em

 Đối với trẻ em, cơ thể rất cần các chất dinh dưỡng để phát triển, nhất là các chất đạm có nguồn gốc động vật. Khi cơ thể không có đạm động vật sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển chiều cao, cân nặng và sự phát triển trí tuệ, tinh thần, thể chất của trẻ. Vì vậy chúng tôi chia sẻ với những lo lắng của bạn.

Tuy nhiên, đối với trẻ, sau mỗi lần ốm thì hầu hết đều có biểu hiện biếng ăn hoặc sợ ăn một số món. Đối với trường hợp con bạn, tốt hơn hết khi chế biến các món ăn có thịt cá, bạn không bày nguyên món ăn theo cách thông thường, nghĩa là chế biến thành những món mà trẻ không thể nhận biết đó là thịt hay cá. Bạn có thể cho thêm các loại rau thơm, củ quả, nấm…để chế biến thành các món ăn có mùi thơm hấp dẫn, kích thích dịch vị khiến cho trẻ thèm ăn. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý tạo không khí bữa ăn cho trẻ được vui vẻ, hoặc ăn cùng với các bạn khác, khi đó trẻ thấy ngon, lạ miệng, quên đi cảm giác ghê sợ khi ăn.

Nếu mâm cơm chung của gia đình hôm nào có những món như thịt gà, ngan, vịt, cá… thì khi chế biến và bày lên mâm cơm, bạn không nên cho trẻ nhìn thấy, làm như vậy đến khi nào trẻ quên đi ấn tượng sợ thịt cá thì mới cho trẻ tiếp cận và ăn cùng mâm với gia đình.

Trẻ em cũng như người lớn, rất cần bổ sung các loại vitamin từ rau xanh, quả chin để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các loại bệnh tật. Như thư bạn gửi, con bạn mấy tháng nay chỉ ăn ruốc và rau thì không thể đủ chất đạm cho bé phát triển.

Thêm vào đó, bạn cũng nên cho trẻ uống thêm sữa pha theo công thức, mỗi ngày khoảng 300- 500ml sữa. Khi pha sữa, bạn chú ý vệ sinh bình sữa thật sạch để tránh cho trẻ bị nhiễm các bệnh về đường ruột, đó cũng là một nguyên nhân khiến cho không ít trẻ bị chán ăn.

Cập nhật thông tin hoạt động của nhà trường

Bé Ngoan của tuần

Bé Ngoan của tuần

Bé ngoan của tuần

Sinh nhật của bé

Sinh nhật của bé

Trường MN Búp Sen Xanh ...

Thông tin thông báo

Tham quan nhà sàn Bác ...

Sáng thứ 4, ngày 14/05/2013 ...

Các tin tức hoạt động giải trí của nhà trường

Thông báo về việc xem camera

Địa chỉ xem camera..

Lễ khai giảng năm học 2014-2015

Cùng với không khí hân hoan của cả nước trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9 trường MN Búp Sen Xanh đã long trọng ...

Học bơi miễn phí

Bắt đầu từ tháng 06/2014, Trường Mầm non Búp Sen Xanh tổ chức dạy bơi miễn phí cho các cháu mẫu giáo Nhỡ và mẫu giáo Lớn..

Lễ ra trường và bế giảng

Trường mầm non Búp Sen Xanh tổ chức "Lễ ra trường và bế giảng năm học 2013-2014"

Thông báo mời phụ huynh đến dự lễ tuyên ...

Kính mời phụ huynh đến dự lễ tuyên dương khen thưởng và lễ ra trường của các cháu Trường MN Búp Sen Xanh...

Trường mầm non Búp Sen Xanh
Số 6 Ngô Nhân Tịnh, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 05113 660 666
Hotline: 05113 607 459
Website: bupsenxanh.vn.